การใช้โปรแกรม Circuit Wizard ทำPCBด้วย Minicnc

พิมพ์อีเมล

โปรแกรมสร้าง CODE สำหรับ CNC (CAM)

ดัชนีบทความ
การใช้โปรแกรม Circuit Wizard ทำPCBด้วย Minicnc
หน้าที่ 2
ทุกหน้า

การใช้ โปรแกรม Circuit Wizard ทำ PCB ด้วย Minicnc


ผู้เขียนได้ทำการ ทดลอง และ รวบรวมวิธีการใช้งาน  Software ต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้า และ ผู้อ่าน ที่สนใจในการใช้ Minicnc ทำ PCB ตามรายละเอียดข้างล่าง และ นี่เป็นบทความส่วนบุคคลผู้ที่เห็นแย้งสามารถให้ข้อคิดเห็นผ่านได้ทาง Email : อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

หมายเหตุ : มักจะมี website บาง Site ได้พยายามลอกเลียนแบบแนวคิดของเราอยู่เสมอ กรุณาทำ Link จะมีเกียรติมากกว่าการลอกเลียนแบบ

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์   โดย Panmaneecnc อนุญาตให้ใช้ได้ตาม สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า 4.0 International.อยู่บนพื้นฐานของงานที่ www.panmaneecnc.com.การอนุญาตนอกเหนือจากที่ระบุไว้ในสัญญาอนุญาตนี้ อาจมีอยู่ที่ sale.panmaneecnc.com

โปรแกรม Circuit Wizard เป็นโปรแกรมออกแบบ สำหรับงาน Electronics ที่มีการใช้งานแบบง่าย ๆ ตั้งแต่ขั้นตอนการ ออกแบบ วงจร การทดสอบวงจร รวมถึง การทำแผ่น วงจรพิมพ์ (PCB) และมีOutput File สำหรับงาน CNC เพื่อกัดลายเส้น และ เจาะรู ซึ่งได้แก่ Gerber File สำหรับงาน สำหรับกัดลายเส้น และ Execellon File สำหรับงานเจาะ PCB

ก่อนอ่านบทความนี้  กรุณาอ่านเพิ่มเติมเพื่อทำความเข้าใจ การทำวงจรแผ่นพิมพ์ตาม Link นี้ก่อน

การใช้ และ เรียนรู้ โปรแกม Circuit Wizard สามารถหาอ่านเพิ่มเติมได้ที่ www.youtube.com  ในที่นี้ขอกล่าวเฉพาะส่วนการทำ PCB เท่านั้น

การเตรียมวัสดุอุปกรณ์ และ สิ่งจำเป็น 

1.โปรแกรมใช้งาน

1.Circuit wizard

2.Deskpcb

3.Kcam

4.โปรแกรม สร้าง G code จาก ลายเส้น Vector เช่น  Artcam , Mastercam , ในกรณี Opensource ขอ แนะนำ Inkscape และ ทำการติดตั้ง G code Plugin

2.เครื่องมือที่จำเป็น

1.Minicnc แนะนำ รุ่น BS 3030

2.ดอกกัด PCB

3.ขั้นตอนการทำงาน

 


 

alt

1 . ทำการ Set Origin

alt

2. Export Gerber

alt

 

3. Set Parameter ก่อนทำการ Export

alt

4.จะได้ File ตามที่เห็น  ซึ่งประกอบด้วย File Gerber และ File เจาะ ( DRL ) ซึ่ง GERBER จะประกอบด้ย Layer หลาย LayerYou have no rights to post comments

เข้าสู่ระบบ

ผู้เยี่ยมชมปัจจุบัน

เรามี 12 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
You are here:
Back to Top
Joomla 1.5